เกรียนpixiv

posted on 30 Apr 2012 21:08 by 801flor
Foot in mouth เพิ่งเคยเจอเกรียนขนาดนี้ในpixivล่ะ
 
เข้าใจว่าบางคนไม่ชอบแทค   users入り userอิริ(อ่านถูกมั้ย หลังๆภาษาญี่ปุ่นเมามาก)น่ะ
ว่ามันขึ้นอยู่กะการเป็นที่รู้จักมั่ง หรือว่าเป็นอะไรที่กำลังอยู่ในกระแสมั่ง วัดคุณค่าที่แท้จริงไม่ได้ แต่เราว่ามันก็เป็นงี้ทุกที่อ่ะแหละ คนได้ก็ดีใจ คนใช้ก็หาง่ายสะดวกดี ในฐานะคนวาดบางทีก็ทำไมรูปที่เผาคืนเดียวคนชอบ รูปที่ทำเป็นอาทิตย์ๆคนไม่ชอบไรประมาณนี้Foot in mouth (บางคนเขาว่ามันไม่เฟรช) /กัดผ้าเช็ดหน้า
 
มีคนอยู่ประเภทนึง ใส่แทคให้ตัวเองKiss อันนี้ขำดีนะ แทคประมาณว่าเซ้นส์เทพ หรือ1000ยูเซอร์อิริ  จะมีคนใส่แทคเพิ่มให้ว่าเจ้าของภาพมันใส่ของมันเองด้วยความเอ็นดูCool
 
 
แต่ถึงจะไม่ชอบไงก็ตาม แต่การไปนั่งไล่ลบแทคคนอื่นที่เขาได้มาอย่างถูกต้องมันก็เป็นมารยาทที่ไม่ดีซักเท่าไหร่ ถ้าไม่ใช่ข้อตกลงกันของคนหมู่มาก
ปกติแทคในpixivเนี่ยเจ้าของแอคเค้าท์สามารถ ดูประวัติแทคที่มาใส่ได้ รวมถึงของที่โดนลบไป
เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาตอนกลางวันเราเข้าเว็บไปแล้วเห็นมีแจ้งว่ามีคนใส่แทคให้เรา ซึ่งหลายรูปเราจำได้ว่าเคยมีแทคนี้แล้ว แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรคิดว่าระบบอาจจะเพิ่งอัพเกรดหรือรวน
 
พอตอนเย็นกลับมาถึงเห็นว่า แทคที่ได้มามันหายไปหมดเลยSealed  เอาล่ะสิดิชั้น ไปทำไรผิดรึเปล่า
พอดูไปซักพัก ก็มีข้อความแจ้งว่ามีคนใส่แทคให้ เหมือนเมื่อตอนกลางวัน เริ่มแปลกๆละ คราวนี้เลยเข้าไปดูตรงหน้าที่จัดการแทค ซึ่งปกติเจ้าของแอคเค้าท์จะเห็นIDของคนที่ใส่ให้มาหมด เราลองเปิดประวัติแทคที่โดนลบไปขึ้นมาดู
 
ปรากฏว่าแทคเดียวกัน ถูกลบด้วยuserคนเดียวกันจำนวน3ครั้ง แล้วเป็นคล้ายๆนี้เกือบทุกรูปที่เราได้TAGลักษณะนั้นมา (เรามีความแค้นอะไรกันคะO_O) แสดงให้เห็นว่า คนๆนั้นจัดการลบแทคเรา และมีคนมาใส่คืนให้เรา 3รอบแล้วด้วยกัน
 
ตอนแรกก็นึกว่าอาจจะโดนเกลียด แต่พอไปเช็คหน้ารวมผ่านแทค ถึงสังเกตเห็นว่า รูปมันหายไปจากหน้ารวมเยอะเลย ซึ่งเราจำได้ว่ามันมีมากกว่าหนึ่งหน้านะ  เลยเริ่มเอะใจ เข้าไปเช็คงานนักวาดคนอื่นในแฟนด้อมเดียวกันที่ตามๆอยู่บ้าง พบว่าโดนถอดแทคออกเช่นกัน
 
หรือคนเอาออกมันจะเกลียดBLหว่า? ถ้าไม่ชอบวายแล้วไม่อยากเห็นอันนี้พอเข้าใจได้นะ แต่ก็ต้องฟังความเห็นคนส่วนใหญ่ด้วย ในเมื่อเรื่องอื่นเขาใส่ได้ เราก็ใส่ได้เหมือนกัน   แต่ดูไปดูมา รูปไม่วายมันก็ลบนิ
เราไม่สามารถเช็คว่าของคนอื่นใครเป็นคนลบ แต่ก็เดาว่าคนเดียวกัน เช็คดูประวัติโดนลบคล้ายๆเราเลยรูปละหลายครั้ง
 
คราวนี้เราเลยไปช่วยใส่แทคของคนอื่นกลับ เหมือนที่มีคนใส่ให้ของเรา ......แอบเยอะ
 
กะคร่าวๆแล้วว่าถ้าเป็นคนเดียวกัน
Undecided แสดงว่ามันลบมาแล้วอย่างน้อยสามร้อยกว่ารูป โอว ว่างจัง
พยายาม(ในสิ่งที่โง่)มากกกกกกกกก
เริ่มขำแทนปวดหัวกะมัน
 
หลังจากใส่แทคไม่นาน(ตัวเลขขึ้นเร็ว คงมีคนพยายามกู้ไปพร้อมๆกะเรา)
กลับมาดู ของตัวเองโดนลบอีกละ555
ณจุดนี้ ทำให้เราได้ใช้ฟังก์ชั่นที่เราไม่คิดว่าจะได้ใช้ในpixiv
 
block userซะ
 
สะใจอย่างประหลาดUndecided
 
 
อยากส่งข้อความไปบอกคนอื่นโดยเฉพาะคนที่เราตามๆงานอยู่ แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่ธุระของเราเท่าไหร่ ได้แต่ใส่แทคคืนให้เงียบๆ อย่างแฟนผู้พักดีFoot in mouth ไม่รู้จะโดนลบอีกกี่รอบ ส่วนแอคเค้าท์เราก็กลับมาสู่ความสงบอีกครั้ง(เว้นแต่เกรียนซังจะสมัครแอคเค้าท์ใหม่)
 
 
 
ร้อนจัง
 

Comment

Comment:

Tweet

มันจิตไม่ว่างน่ะ ญี่ปุ่นมันเครียด

#4 By โอโตเม่ะ on 2012-05-12 22:10

ถ...ถ้าจะว่างขนาดนี้ เพื่ออะไรเนี่ย...
ยังไงก็ตาม ยินดีด้วยที่ขจัดปัญหาได้นะคะ(เว้นแต่ในกรณีนั้นแหละนะ...) ชอบที่จขบ.และหลายๆคนในpixivช่วยกันใส่แท็คกลับค่ะ เจอปัญหาก็ต้องช่วยกันเนาะ ขอให้เกรียนเลิกตามรังควาญในเร็ววันด้วยเถอะtongue

#3 By projectZORO on 2012-05-01 21:23

เจ๊เขาคงว่างจริงๆนั้นแล..#ลบไปได้ตั้งหลายร้อยรูป

คน(เกรียนๆ)แบบนี้มีแต่ต้องเจอไม้เเข็งด้วยอย่างเดียวคะ#ไม่งั้นชีอาจรีเทิร์นกลับมาก็เป็นได้angry smile

จขบ.ช่วยใส่แทคคืนให้เพื่อนดีแล้วครับ
สังคมดีเพราะคนดีๆ ช่วยกันสร้าง